Muốn sử dụng máy lạnh thì phải có điều khiển. Nhưng vô tình điều khiển của bạn bị hỏng. Hoặc cũng có thể bạn để lạc mất remote ở đâu đó mà không tìm được. Hay đối với những nơi rộng như hội trường muốn mở máy lạnh cũng không thuận tiện. Vậy những cách sau đây có thể giúp bạn mở máy lạnh mà không cần remote.

Những nguyên nhân có thể làm hỏng remote của bạn

- Nguyên nhân thương gặp là do remote bị đứt các mạch điện bên tronng do rơi từ trên cao xuống.

- Mắt thần gặp vấn đề hoặc kém nên không nhận được tín hiệu kết nối với máy lạnh.

- Remote sử dụng lâu ngày hết pin, bị gỉ sét do tiếp xúc giữa các đầu pin.

- Hoặc mạch điện của remote bị oxy hóa

 

Khi gặp phải những trường hợp trên, trong khi chờ đợi remote được sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể bật máy lạnh mà không cần đến nó bằng nhiều cách khác nhau. Cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo cũng là phần quan trọng nhất trong bài viết này nhé.

Các cách mở máy lạnh không cần remote

- Cách đầu tiên cũng khá đơn giản:  Bạn hãy để ý trên mặt của máy lạnh. Thường nó nằm ở vị trí bên phải góc phía dưới. Nó sẽ có nút On hoặc Off, hoặc Power swich và Power. Một vài lưu ý nhỏ là có máy lạnh nút nguồn nằm dưới nắp máy lạnh. Trong trường hợp này bạn cần cậy nắp máy lên là sẽ thấy ngay. Khi bạn đã nhìn thấy các nút bật tắt. Bạn chỉ cần nhấn vào nó để khởi động máy lạnh. Lúc này, máy nhận lệnh và bạn hãy chờ. Khi thao tác hoàn thành cũng là lúc bạn thấy mát.

 

Vị trí nút nguồn trên máy lạnh

Nút nguồn máy lạnh thường nằm ở góc phải

 

- Cách thứ hai là bạn có thể sử dụng cầu dao cho máy lạnh: Nếu gia đình bạn hoặc các hội trường lớn chỉ sử dụng máy lạnh với nhiệt độ nhất định  Thì tốt nhất bạn nên thiết lập hẳn một cầu dao riêng cho máy. Việc này giúp bạn rút gọn được các thao tác khi sử dụng remote. Bạn chỉ cần bật tắt cầu dao khi sử dụng và không sử dụng. Cách làm này có lẽ mang đến nhiều tiện ích nhất. Vì khi remote bị hư hoặc lạc mất bạn vẫn có thể điều khiển được máy lạnh. Bên cạnh đó, máy lạnh khi tắt nó cũng sẽ tự lưu nhiệt độ. Vì vậy khi bạn bật lên cũng không cần điều chỉnh bất cứ thứ gì. Đây là cách có lẽ được nhiều gia đình lựa chọn. Nhất là khi nhà có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Cách này làm giảm độ phức tạp cho họ khi phải ghi nhớ các bước sử dụng. Ngoài  ra, việc làm này còn hạn chế chuyện nhầm lẫn giữa các nút. Tránh việc nhấn lung tung còn máy thì không hoạt động được.

- Cách thứ ba là bật máy lạnh bằng điện thoại: Chắc hẳn thời đại công nghệ ngày nay ai cũng trang bị cho mình một chiếc smartphone. Nhưng mọi người thường chưa khám phá được hết những công dụng của nó. Một trong số đó phải kể đến là nó có thể điều khiển được máy lạnh. Về bản chất, thì remote hoạt động dựa trên nguyên tắc ứng dụng tia hồng ngoại. Do đó, nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ điều này. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng điện thoại điều khiển từ xa mà không cần đến remote.

 

Mở máy lạnh bằng smartphone

Mở máy lạnh bằng smartphone 

 

Một số ứng dụng giúp bạn thực hiện được việc này như Tado Cooling, ASmart Remote IR, IR Remote. Nó được hỗ trợ trên hệ điều hành IOS và Android. Tuy nhiên, đối với Tado Cooling thì bạn phải tốn phí khi tải về. Nhưng những chức năng mà nó mang lại thì không gì xứng đáng hơn nữa.

Bên cạnh đó, các hãng điện thoại như Samsung, LG, … đều tích hợp được tính năng này cho điện thoại. Nếu điện thoại bạn chưa có mắt hồng ngoại. Bạn có thể đến các cửa hàng để mua và cài đặt vào. Điều khiển máy lạnh bằng điện thoại thì có lẽ bạn sẽ hoàn toàn quên đi remote. Hay có thể là bạn sẽ chào tạm biệt nó một cách dứt khoát.

 

Giờ đây bạn không cần phụ thuộc quá nhiều vào remote khi đã tham khảo những cách làm trên. Tuy nhiên, nếu điện thoại bạn không hỗ trợ những chức năng trên hay bạn không thể tìm thấy nút nguồn ngay trên dàn máy. Tốt nhất vẫn là nên sửa chữa lại remote. Song, nếu remote gặp những vấn đề liên quan đến hư hỏng nặng. Bạn cần mang nó đến cho các nhân viên kỹ thuật tìm ra nguyên nhân để phục hồi một cách nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm đến những địa chỉ tin cậy để được tư vấn. Tránh những nơi kém chất lượng.

 
Copyright © suadienlanhsaigon.vn | Thiết kế và quảng cáo: SaigonWeb